LEB2 คืออะไร

ระบบสนับสนุนการเรียนการสอนสำหรับสมาชิกมจธ. ที่รองรับตั้งแต่กระบวนการออกแบบหลักสูตร การออกแบบแผนการสอนในรายวิชา การตรวจการบ้าน การสำรวจความคิดเห็น การเพิ่มปฎิสัมพันธ์กับผู้เรียนในแบบต่างๆ ไปจนถึงการติดตามผลลัพธ์การเรียนรู้ของนักศึกษา

เข้าสู่ระบบ

จะง่ายกว่าไหม ถ้าสามารถออกแบบ
ห้องเรียนทั้งห้องได้ ในที่เดียว

ลืมเอกสารที่ยุ่งยากน่าเบื่อ และเริ่มต้นแผนการสอนของคุณด้วยการกำหนดผลลัพธ์การเรียนรู้ที่ต้องการ ตามด้วยออกแบบกิจกรรมเพื่อประเมินผลการเรียนรู้และวิธีการสอนที่จะใช้ในชั้นเรียนได้ในที่เดียว  และเมื่อห้องเรียนพร้อมแล้ว เพียงคุณคลิกเปิดห้องเรียน ข้อมูลทั้งหมดที่คุณออกแบบไว้จะถูกแชร์ไปยังนักศึกษาของคุณได้ในทันที แน่นอนว่าคุณสามารถซ่อนส่วนที่คุณยังไม่ต้องการให้พวกเขาเห็นได้เช่นกัน

มองภาพรวมของการพัฒนาผลลัพธ์การเรียนรู้ของทุกคนในห้องเรียนด้วย Dashboard

เราเชื่อว่า การสอนที่สมบูรณ์แบบไม่มีอยู่จริง เพราะคุณสามารถสอนดีขึ้นได้เรื่อยๆ ตราบใดที่ไม่หยุดพัฒนา คำถามสำคัญคือจะพัฒนาไปในทางใดและอย่างไร สิ่งที่คุณต้องการคือข้อมูลผลลัพธ์การเรียนรู้ของนักศึกษาว่าพวกเขาทำได้ดีในด้านใดและด้านใดที่คุณต้องดูแลเพิ่มเติม เพื่อให้คุณสามารถออกแบบการสอนและกิจกรรมในห้องเรียนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้เรื่อยๆ

ก้าวแรกสู่ความสำเร็จ คือ
รู้เสมอว่านักศึกษา "คิด" อย่างไร

เพราะเราเชื่อว่า การสื่อสารจะทำให้เราเข้าใจกันยิ่งขึ้น LEB2 เปิดโอกาสให้นักศึกษาแสดงความคิดเห็นในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแผนการสอน กิจกรรมต่างๆ หรือเกณฑ์การประเมิน (Rubric) ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการปรับปรุงแผนการสอนของอาจารย์ในครั้งต่อไปได้ไม่น้อย

การเรียนรู้ คือ การลงมือทำ

สร้างกิจกรรม กำหนดเกณฑ์การประเมิน กำหนดผลการเรียนรู้ที่คาดหวัง ติดตามผลการส่งงาน ภารกิจหลายอย่างที่อาจารย์พบเจอในห้องเรียนจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะ LEB2 ถูกออกแบบมาให้ช่วยคุณจัดการกับภาระงานเหล่านี้ได้ง่ายกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ปรับแต่งห้องเรียนให้เป็นตัวของเราเอง

LEB2 ให้คุณตั้งค่าต่างๆ ในระบบได้ด้วยตัวเองตามที่คุณต้องการเพื่อให้ระบบของเราตอบสนองการใช้งานของคุณให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การเลือกภาษา จัดระเบียบห้องเรียน จำกัดสิทธิ์สมาชิก แชร์ข้อมูลทั้งหมด หรือเลือกแชร์บางส่วนให้แก่สมาชิกในห้องเรียนได้ เป็นต้น

ความชัดเจนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักศึกษา

จะดีกว่าไหม หากอาจารย์และนักศึกษามีความเข้าใจที่ตรงกันในเป้าหมายที่ต้องการ? LEB2 ให้คุณสร้างความชัดเจนในห้องเรียนด้วยการกำหนดผลลัพธ์การเรียนรู้ที่คาดหวัง และระบุเกณฑ์การประเมินที่ใช้ในแต่ละกิจกรรมที่เกิดขึ้น (Rubric) ซึ่งจะทำให้สมาชิกทุกคนในห้องเรียนสามารถเดินไปในทิศทางเดียวกันได้

เก็บทุกประสบการณ์ของคุณ
ไว้ในสมุดบันทึกส่วนตัว

เมื่อใดก็ตามที่มีไอเดียสุดเจ๋งแล่นเข้ามาในความคิด หรือบังเอิญค้นพบวิธีการสอนสุดแปลกที่อยากนำมาใช้ในห้องเรียน ลองบันทึกสิ่งเหล่านั้นไม่ให้สูญหายไป ด้วย Notebook ใน LEB2 ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจสำหรับตัวคุณเอง ชื่อหนังสือดีๆ ที่อยากแบ่งปันให้ผู้เรียนอ่าน หรือกิจกรรมที่อยากปรับปรุงในแผนการสอนก็ตาม คุณสามารถบันทึกลง Notebook ของคุณเองได้ทั้งหมด

ฟังจากเสียงผู้ใช้จริงของเรา

เสียงของคุณก็มีค่ากับเราเช่นกัน

อยากบอกอะไรทีมงาน หรือต้องการกระซิบฟีเจอร์ที่อยากได้

Contact

Facebook
Email : leb2@mail.kmutt.ac.th
Tel. : 02 470 8475
Place : CB4, 8th floor, KMUTT
© 2018 All Right Reserved
Term & Condition
Privacy Policy